Thống kê
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 268
Năm 2021 : 15.279
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày vừa qua, nước ta tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19 tăng cao. Đặc biệt tại Thành phố Thái Nguyên có các ca F0 tại cộng đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động phòng chống Covid-19 mọi người cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế: Hãy thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho mình và cho mọi người trước đại dịch Covid-19.

​Thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường mầm non Huống Thượng phối kết hợp với bộ phận y tế  đưa ra một số thông tin  để các đồng chí CBGV, NV,  các bậc cha mẹ hoc sinh, các con học sinh phòng tránh  bệnh tốt nhất và đảm bảo an toàn cho các con học sinh tại trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 trường mầm non Huống Thượng đề nghị các đ/c CBGVNV, các bậc phụ huynh các con học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau:

1. Đối với các bậc phụ huynh:

- Phụ huynh và trẻ đeo khẩu trang khi đến trường và trên đường từ nhà trường về.

- Ba lô đồ dùng cá nhân của trẻ, khẩu trang dự phòng đựng trong ba lô (1-2 chiếc)

- Phụ huynh có trách nhiệm đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường:

+ Nếu trẻ sức khỏe bình thường: cho trẻ đến lớp học

+ Nếu trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở và mắc các bệnh truyền nhiễm khác: phụ huynh chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm để báo cáo nhà trường được biết.

- Phụ huynh và trẻ ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của các cơ quan y tế

 2. Đối với giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường:

- Yêu cầu 100% CBGV, NV sử dụng điện thoại thông minh cài đặt, kích hoạt lại ứng dụng  C- Thái Nguyên, phần mềm PC-Covid, Bluzone

- Thực hiện đo thân nhiệt, nếu có sốt, ho và khó thở thì chủ độngbáo cáo Hiệu trưởng và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị.

- GV, CB, NV không được đến trường khi đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của các cơ quan y tế

- GV, CB, NV bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi đến trường và trong suốt thời gian làm việc tại trường.

- Tiếp tục cập nhật thông tin trên ứng dụng An toàn Covid-19 theo quy định.

- Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường. Kiểm tra thân nhiệt của khách ra vào đơn vị.

- Các con học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

- CBGV và học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ hoạt động, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.

- Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường/lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Giáo viên lưu ý không cho trẻ dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...

- Tăng cường khử khuẩn và phòng chống các dịch bệnh khác.

- CBGV, NV và người thân của CBGV, NV hoặc học sinh của GV tiếp xúc gần với các đối tượng F1, F2: lập tức báo cáo với Hiệu trưởng đồng thời cần tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của đối tượng (nêu trên) tiếp xúc gần.

3. Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, việc phòng ngừa cho trẻ khỏi nhiễm virus ngay tại gia đình cũng là vấn đề các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm:

- Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thể hạn chế sự lây lan, phát triển của virus, vi khuẩn.

- Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.

- Phải thường xuyên vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại,…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Do thời tiết miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, và thời tiết thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho trẻ ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên.

- Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.

- Hạn chế các hành động ôm ấp, hôn trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc với người lạ.

- Khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị.

- Khi người thân trong gia đình tiếp xúc gần với các đối tượng F1, F2: cần thông báo ngay với cơ sở y tế và nhà trường được biết.

Qua bài viết này nhà trường rất mong có được sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để  công tác phòng chống covid-19 trong nhà trường mầm non Huống Thượng đạt hiệu quả tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan